4 ภาพแห่งจินตนาการ…เมื่อฉันอยากเปิดร้านกาแฟ [1. Intro]

ร้านกาแฟ เปิดร้านกาแฟ

การเปิดร้านกาแฟ…เป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่หลายๆ คนก็อยากจะเป็นเจ้าของ ทั้งอยากทำเป็นธุรกิจส่วนตัว อยากชงกาแฟ อยากตกแต่งร้าน อยากทำขนม อยากนู้น นี่นั่น เพราะนอกจากเราจะสามารถตกแต่งได้เองแล้ว ร้านกาแฟยังเป็นเสมือนตัวตนของเราอีกอย่างหนึ่งที่เราได้ทุ่มเทมันสมองของเราใส่ลงไป

วันนี้ ชุมชนคนชอบกาแฟ ก็จะมาเสนอแนวคิดเป็นบทความง่ายๆ เป็นเบื้องต้นให้อ่านกันครับ ตอนนี้เรียกว่า Intro อาจจะไม่มีอะไรมากแต่มันก็จะเป็นการนำเรื่องไปสู่เรื่องราวการเปิดร้านกาแฟในโอกาสต่อๆไปในภายภาคหน้า…คอยติดตามกันน้า

Continue reading “4 ภาพแห่งจินตนาการ…เมื่อฉันอยากเปิดร้านกาแฟ [1. Intro]” »
(0)

5 ข้อสำคัญ ที่ควรสำรวจเมื่ออยากเปิดร้านกาแฟ [2. สำรวจ]

เปิดร้านกาแฟ ความจริงแล้ว การอยากเปิดร้านกาแฟสัก 1 ร้านนั้นไม่ใช่เรื่องยากหรือเกินความสามารถแต่อย่างใด เพียงแต่ว่าเราจำเป็นต้องมีขั้นตอนและกระบวนการนิดหน่อยในการที่จะทำให้เราสามารถประสบความสำเร็จอย่างที่เราตั้งใจไว้ได้ โพสก่อนหน้านี้เราได้ เริ่มต้นการสร้างร้านกาแฟของเราด้วยการรวบรวมจินตนาการ ต่างๆที่เรามีอยู่ เพื่อให้จินตนาการที่เรามีอยู่นั้นเป็นพลังในการผลักดันให้เราก้าวไปสู่ความจริง อันใกล้แค่เอื้อมมือของเราได้ Continue reading “5 ข้อสำคัญ ที่ควรสำรวจเมื่ออยากเปิดร้านกาแฟ [2. สำรวจ]” »
(0)

เปิดร้านกาแฟ ต้องมี “ทุน” [3. ทุนเปิดร้านกาแฟ]

เปิดร้านกาแฟ ทุนเปิดร้านกาแฟเมื่อเราอยากเปิดร้านกาแฟซักร้านนึง เอาหละ…หลังจากที่เราได้ ออกแบบ จินตนาการ หรือ วาดภาพโครงการเปิดร้านกาแฟของเราไว้แล้ว สิ่งสำคัญที่เราจะต้องมีคือ “เงินทุน” ครับ เพราะตอนนี้ เรากำลังจะทำ “ธุรกิจร้านกาแฟ” นั่นเอง ซึ่งพูดง่ายๆคือต้องการหารายได้ จากการลงทุนเปิดร้านกาแฟ ซึ่งถ้าขายได้ มีคนมาซื้อ มานั่งดื่ม แน่นอนครับ เราก็จะได้รายได้จากส่วนนั้นมา Continue reading “เปิดร้านกาแฟ ต้องมี “ทุน” [3. ทุนเปิดร้านกาแฟ]” »
(0)

4 บริการ สร้างความประทับใจที่ ร้าน Starbucks

Starbucks ideasนอกจากรสชาติของกาแฟที่เป็นที่ถูกปากของใครหลายๆคนแล้ว การบริการก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทาง Starbucks เค้าได้ให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ทุกครั้งที่เราเข้าไปใช้บริการร้าน Starbucks  เราอาจจะไม่ได้สังเกตว่าไอเดียการบริการต่างๆนั้นมาจากไหน มาได้อย่างไร Continue reading “4 บริการ สร้างความประทับใจที่ ร้าน Starbucks” »
(0)

2 ข้อพิจารณาของ ที่ตั้ง ทำเล ร้านกาแฟ | ทำเลการเปิดร้านกาแฟ ตอนที่ 1

อ่างแก้ววันนี้ทางชุมชนคนชอบกาแฟ จะขอนำข้อพิจารณา ในเรื่องของทำเลหรือที่ตั้ง สำหรับ Continue reading “2 ข้อพิจารณาของ ที่ตั้ง ทำเล ร้านกาแฟ | ทำเลการเปิดร้านกาแฟ ตอนที่ 1” »
(0)

7 กลยุทธ์ วิธีรักษาลูกค้าร้านกาแฟ

การเปิดร้านกาแฟ ลูกค้าร้านกาแฟเปิดกลยุทธ์รักษาลูกค้าร้านกาแฟวันนี้  เป็นเรื่องเกี่ยวกับว่าร้านกาแฟควรจะทำอย่างไร เพื่อให้สามารถรักษาฐานลูกค้าของเรา ให้มีลูกค้าเข้ามาซื้อกาแฟและใช้บริการที่ร้านเราอย่างสม่ำเสมอ รวมไปถึงโอกาสที่ลูกค้าจะแนะนำร้านกาแฟของเรา ให้เพื่อนๆเค้ามาใช้บริการอีกด้วย Continue reading “7 กลยุทธ์ วิธีรักษาลูกค้าร้านกาแฟ” »
(0)

10 เหตุผลของร้านกาแฟ ที่มีการเก็บค่าบริการอินเตอร์เน็ต

ร้านกาแฟอินเตอร์เน็ตเมื่อเราเปิดร้านกาแฟขึ้นมา สิ่งหนึ่งที่ทางร้านมักจะจัดไว้ให้บริการและลูกค้าก็มักจาถามหาเสมอคือ free wifi อินเตอร์เน็ตไร้สายที่ทุกๆร้านจะมีให้บริการและส่วนมากก็จะให้บริการฟรีกับลูกค้าที่มาดื่มกาแฟ ซึ่งปัจจุบันดูจะเป็นเรื่องปกติแล้วที่ว่า เวลาที่มาร้านกาแฟแล้วไม่มีอินเตอร์เน็ตฟรีแล้วรู้สึกว่าอยู่ยาก จนมีคำกล่าวเอาไว้ว่า “กาแฟกับโดนัท” ถูกแทนที่ด้วยคำว่า “กาแฟกับ wifi” ไปซะแล้ว Continue reading “10 เหตุผลของร้านกาแฟ ที่มีการเก็บค่าบริการอินเตอร์เน็ต” »
(0)

HEX CUP แก้วสำหรับคนรัก PARTY และ BEER PONG

ในการเปิดบ้านปาร์ตี้ของฝรั่งตามที่เราเห็นกันในหนังบ่อยๆ มันเป็นอะไรที่บ้าระห่ำสุดๆ และกิจกรรมที่ขาดไม่ได้เลยในการปาร์ตี้ อย่างในหนังเรื่อง American Pie หรือ Project X ก็คือ Beer Pong แก้วกระดาษสีแดง และลูกปิงปองที่จะมาช่วยเพิ่มความมันส์ และความเมาของเราให้ถึงขีดสุด และในวันนี้ HEX CUP ได้เปลี่ยนโฉม Beer Pong จากแก้วกระดาษสีแดงกลมๆ ธรรมดาๆ ใช้แล้วทิ้ง ให้มีอะไรมากกว่าที่เคยเป็น เพื่อการดื่มที่ถึกทนยาวนาน และการเล่น Beer Pong ที่สมบูรณ์แบบที่สุดที่เคยมีมา160119-hexcupbeerpong-1 Continue reading “HEX CUP แก้วสำหรับคนรัก PARTY และ BEER PONG” »
(0)

12 วิธี บริการและดูแลลูกค้าในร้านกาแฟจากทาง Starbucks

บริการและดูแลลูกค้าในร้านกาแฟหลังจากที่เคยโพสเรื่องของ 7 วิธีรักษาลูกค้าร้านกาแฟ ไปแล้ว วันนี้จะขอนำวิธีการบริการลูกค้าในร้านกาแฟ ซึ่งการบริการลูกค้าในร้านกาแฟนั้นถือเป็นหัวใจสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าคุณภาพและรสชาติของกาแฟเลยทีเดียว เรื่องราวต่อไปนี้ Continue reading “12 วิธี บริการและดูแลลูกค้าในร้านกาแฟจากทาง Starbucks” »
(0)

3 tips ง่ายๆ สร้างยอดขายในร้านกาแฟ

ส่งเสริมการขายในร้านกาแฟ โปรโมชั่นกาแฟการทำกิจกรรมส่งเสริมการขายต่างๆ ที่เรียกว่าโปรโมชั่นร้านกาแฟนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับการทำยอดขายหรือสร้างกลุ่มลูกค้าของร้านกาแฟ ซึ่งบางครั้งโปรโมชั่นที่เราทำไปนั้นก็ได้ผล บางทีก็ไม่ได้ผลหรือหากในกรณีเลวร้ายเลยก็คือ ทำโปรโมชั่นแล้วยิ่งขาดทุนหนักเข้าไปอีก ซึ่งเหล่านี้เป็นเรื่องที่อาจจะเกิดขึ้นได้แต่ก็มีโปรโมชั่นหรือการส่งเสริมการขายบางชนิดที่ทำแล้ว อาจจะดูแล้วโดนใจไม่มากไม่มายอะไรนัก หากแต่สามารถที่จะสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าหรือสร้างเป็นจุดเด่นของร้านได้เลยก็เป็นได้ Continue reading “3 tips ง่ายๆ สร้างยอดขายในร้านกาแฟ” »
(0)

ธุรกิจร้านกาแฟ!! อาชีพอิสระที่น่าลงทุน

ธุรกิจร้านกาแฟ อาชีพอิสระที่น่าลงทุนมีอัตราการเติบโตรวดเร็วอย่างเห็นได้ชัด เนื่องมาจากธุรกิจร้านกาแฟรายใหญ่จากต่างประเทศเข้ามาลงทุนในธุรกิจนี้ สภาพดังกล่าวสร้างความคึกคักและตื่นตัวให้กับวงการธุรกิจส่วนตัวอย่างกาแฟเป็นอย่างมาก ขณะเดียวกัน กระแสความนิยมการดื่มกาแฟของคนไทยก็เริ่มเปลี่ยนแปลงไป จากเดิมคนไทยนิยมดื่มกาแฟสำเร็จรูปกันเป็นส่วนใหญ่ ปัจจุบันคนไทยได้หันมานิยมเข้าร้านกาแฟสดคั่วบดที่มีการตกแต่งร้านให้หรูหราทันสมัย สะดวกสบาย มีบรรยากาศที่รื่นรมย์สำหรับการดื่มกาแฟมากขึ้น เฉลี่ย 200 แก้ว/คน/ปี (ที่มา : ศูนย์วิจัยกสิกรไทยปี 2555) Continue reading “ธุรกิจร้านกาแฟ!! อาชีพอิสระที่น่าลงทุน” »
(0)

10 ขั้นตอน ก่อนตัดสินใจ เปิดร้านกาแฟ

10 ขั้นตอน ก่อนตัดสินใจ เปิดร้านกาแฟ  …. สำหรับผู้ที่สนใจและต้องการเปิดร้านกาแฟ วันนี้ เรามี 10 ขั้นตอนก่อนตัดสินใจเปิดร้านกาแฟมาฝาก จากผู้เชี่ยวชาญ ด้านกาแฟ โดยเฉพาะ www.aircraft coffee.com Continue reading “10 ขั้นตอน ก่อนตัดสินใจ เปิดร้านกาแฟ” »
(0)

ใครไม่เคยเล่น Beer Pong วันนี้มีจริงจังแล้วในไทย!!!

วันนี้ในไทยเรามีคนจัด beer pong เป็นลักษณะ tournament จริงจัง แล้วก็ยัง มี pop up beer pong ขึ้นมาในปาร์ตี้บางปาร์ตี้อีกด้วยpop up ที่เราได้เห็นเค้าจัดขึ้นก็จะมีมาแล้วหลายครั้งใน หลายๆร้าน ล่าสุดมี Escobar, bettacafe‬12980957_10154362710363132_473273438_o Continue reading “ใครไม่เคยเล่น Beer Pong วันนี้มีจริงจังแล้วในไทย!!!” »
(0)

ถุงซิปล็อค ( Ziploc )

ความปลอดภัยของพลาสติกBPA Free ถุงซิปล็อค ของ Ziploc ปราศจากสาร BPA ( สารเคมีสโตรเจนเช่น Bisphenol A (BPA) ซึ่งทำให้เกิดเซลล์มะเร็งต่อมลูกหมาก ) ท่านจึงมั่นใจได้กับผลิตภัณฑ์ของเรา Sandwich_Bags_XL_RTB_2X
1

Image Caption Here

(0)